Ang pagkain prinsipyo para sa mga pasyente na may talamak sakit sa bato ay
ang mga sumusunod: limang mababa at isang mataas na: low potassium, mababang
asin, mababang posporo, mababa taba, mababa protina (maliban sa mga may
nephrotic syndrome), mataas na bitamina.
1. low potassium high potassium nilalaman ng mga pagkain ay dapat na
ipinagbabawal: ang lahat ng mga uri ng mga nakakain fungi, potato, Chinese nami,
repolyo, petsa, saging, dalandan, white fungus, kulay, apricot, spinach,
panggagahasa, atbp
2. mababang asin mataas na asin nilalaman ng pagkain: MSG, soda, kraker, fine
pinatuyong noodles, toyo, atbp pasyente na presyon ng dugo ay hindi matatag o
may malubhang edema, dapat na iwasan ang asin. Sa pangkalahatan, ang bawat
pasyente ay tumatagal ng asin mas mababa sa 3 g bawat araw.
3. low posporus high posporus nilalaman ng mga pagkain: marine pagkain
produkto at dagat halaman tulad ng damong-dagat, hugasan, bituka ng hayop,
sesame, tea, honey, pula ng itlog, etc.
4. mababang taba ng tala: Ito ay ipinagbabawal na gamitin ang langis ng hayop
habang pagluluto. Lumabas halaman ng langis ay higit sa lahat, hindi kumuha sa
mataba pagkain. Ito ay mas mahusay para sa mga pasyente ng sakit sa bato upang
magkaroon ng mais langis na nakapaloob unsaturated mataba acid.
5. mataas na kalidad ng protina ay maaaring tumagal ng tamang dami ng itlog
na puti, gatas at fine sandalan karne, dapat mas mababa sa 100g ang halaga ng
paggamit. Huwag gumawa ng bawat uri ng mani, tulad ng mani, melon buto at
walnuts.
6. mataas na bitamina kumuha ng mas maraming mga gulay at ang bawat uri ng
bitamina tulad ng peras, mansanas, pipino, kamatis, etc.
Tandaan: iwasan ang maanghang na pagkain (tulad ng sibuyas, luya, bawang,
etc). Iwasan ang usok at alak, at maiwasan ang dog karne. Habang ini oliguria,
mga pangangailangan ng mga pasyente upang makontrol ang paggamit ng tubig. Sa
pangkalahatan, ang paggamit ng tubig ay dapat na mas mababa kaysa sa dami ng ihi
sa araw bago.
没有评论:
发表评论